ไทยซัมซุง ประกันชีวิต

ข่าวประชาสัมพันธ์

หน้าแรก /ข่าวประชาสัมพันธ์ /รายละเอียดข่าว

ข่าวประชาสัมพันธ์

 

สยามซัมซุง ประกันชีวิต เปิดตัว “SAPs” (แซบ) สุดยอดแอพพลิเคชั่นช่วยขาย

บริษัท สยามซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด ตอบรับกระแสสังคมออนไลน์ และความนิยมอุปกรณ์พกพา Tablet ส่ง “SAPs” (แซบ) สุดยอดแอพพลิเคชั่นช่วยขาย เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวแทนในการนำเสนอการขายผลิตภัณฑ์ให้กับลูกค้ารูปแบบใหม่  “SAPs” (แซบ) มีความทันสมัย ถูกต้องแม่นยำ ทำให้ตัวแทนสามารถนำเสนอประกันชีวิตในรูปแบบต่างๆ ใด้ตรงใจลูกค้าได้ทันที พร้อมกันนี้ได้เผยแผนกลยุทธ์ในครึ่งปีหลังที่ยังคงเน้นสร้างความแข็งแกร่งด้านตัวแทนขายอย่างต่อเนื่อง 

มร. ซี โดนอลด์ คาร์ดีน กรรมการผู้จัดการ และประธานบริหาร บริษัท สยามซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด เปิดเผยว่า “จากการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่องของยอดขายทุกช่องทางตั้งแต่เดือนมกราคม ถึง กรกฎาคม บริษัทฯ สามารถทำยอดขายได้สูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึง 112% โดยมีช่องทางการจัดจำหน่ายรายบุคคล หรือช่องทางตัวแทนเป็นช่องทางที่ทำรายได้หลักให้กับบริษัทฯ มีสัดส่วนสูงถึง 79% จากเดิมในปีที่ผ่านมาช่องทางนี้ทำรายได้ให้กับบริษัทฯ มีสัดส่วนอยู่เพียง 50% เท่านั้น นับได้ว่าช่องทางการจัดจำหน่ายรายบุคคล หรือช่องทางตัวแทนสร้างผลงานได้อย่างยอดเยี่ยมในครึ่งปีแรก โดดเด่นกว่าปีที่ผ่านมาสูงถึง และสูงกว่าเป้าหมายที่ตั้งไว้ถึง 111% ดังนั้นเมื่อเทียบกับภาพรวมของอุตสาหกรรมผลงานของช่องทางทางการจัดจำหน่ายรายบุคคลหรือช่องทางตัวแทนมีอัตราเจริญเติบโตสูงถึง 95%ถือว่าสยามซัมซุง ประกันชีวิต เป็นบริษัทฯ ที่มีอัตราการเจริญเติบโตในช่องทางนี้สูงที่สุดในตลาด”

ในส่วนของครึ่งปีหลัง มร. ซี โดนอลด์ คาร์ดีน ได้ประกาศเดินหน้ายึดกลยุทธ์เสริมความแข็งแกร่งให้กับช่องทางการจัดจำหน่ายรายบุคคลหรือช่องทางตัวแทน บริษัทฯยังคงมุ่งเสริมความแข็งแกร่งให้กับช่องทางการจัดจำหน่ายรายบุคคล เพื่อผลักดันให้เกิดยอดขายที่เจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยตั้งเป้าหมายในการพิชิตเบี้ยประกันปีแรกรายปีสูงถึง 551 ล้านบาท เติบโต 116% และมุ่งสรรหาตัวแทนเพื่อเป็นรากฐานที่สำคัญในการดำเนินธุรกิจอย่างเข้มแข็ง พร้องตั้งเป้าเพิ่มตัวแทนใหม่ให้ได้ 6,000 คน จากปีที่ผ่านมาที่มีตัวแทนเพียง 2,806 คน

มร. ซี โดนอลด์ คาร์ดีน กล่าวเพิ่มเติมว่า “บริษัทฯ จะสนับสนุนช่องทางการจัดจำหน่ายรายบุคคลในการพิชิตเป้าหมายในการเพิ่มจำนวนตัวแทนอย่างเต็มที่ โดยวางแผนจัดงาน Open House ทุกเดือนทั่วประเทศ เพื่อสรรหาตัวแทนใหม่อย่างต่อเนื่อง และมีแผนพัฒนาความเป็นมืออาชีพของตัวแทน โดยมีทีมงานสนับสนุนมืออาชีพ ประกอบด้วย ทีมบริหารการจัดจำหน่ายรายบุคคล และทีมฝึกอบรม นำโดยคุณบรรณยง นราสวัสดิ์ และทีมงานกลยุทธ์การตลาด และผลิตภัณฑ์ ที่พร้อมเติมเต็มความสามารถ และความมั่นใจให้กับตัวแทนทุกคน”

และอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่สำคัญในครึ่งปีหลังนี้ คือ การนำเทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาใช้เป็นเครื่องมือเพื่อกระตุ้นยอดขายให้ได้เร็วกว่าเดิม โดย สยามซัมซุง ประกันชีวิต ได้พัฒนาสุดยอดแอพพลิเคชั่น เพื่อนำเสนอขายผลิตภัณฑ์แบบมืออาชีพผ่าน Tablet ขึ้นมาอีกด้วย

คุณบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ รองประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการจัดจำหน่ายทุกช่องทาง บริษัท สยามซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบันนี้กระแสความนิยมอุปกรณ์พกพา Smart Phone หรือ Tablet เช่น  Galaxy Tab แพร่หลายเป็นอย่างมากในประเทศไทย สยามซัมซุง ประกันชีวิต บริษัทฯ ในกลุ่มของซัมซุง ซึ่งเป็นบริษัทด้านเทคโนโลยีระดับโลกจึงได้มีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นบน Tablet  สำหรับเป็นเครื่องมือในการนำเสนอขายผลิตภัณฑ์ผ่าน Samsung Galaxy Tab  เพื่อยกระดับตัวแทนประกันชีวิต เพิ่มความเป็นมืออาชีพ และขยายขีดความสามารถในการให้บริการที่ดีแก่ลูกค้า ในชื่อของ “SAPs” (แซบ)”

“SAPs” (แซบ) เป็นสุดยอดแอพพลิเคชั่นช่วยขาย ที่มีความปลอดภัยในเรื่องการเก็บรักษาข้อมูลของลูกค้าสูง โดดเด่นตรงที่สามารถรวบรวมกระบวนขายการตั้งแต่ขั้นตอนแรกจนขั้นตอนสุดท้าย พร้อมสามารถนำเสนอแบบประกันชีวิตใด้ตรงใจลูกค้าได้ทันที อาทิ การแนะนำประวัติความเป็นมาของบริษัทฯ ในรูปแบบของ VTR และ Presentation  การวิเคราะห์ข้อมูลเบื้องต้นของลูกค้า เพื่อใช้สำหรับการวิเคราะห์ความต้องการที่แท้จริงซึ่งจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละบุคคล เพื่อที่ตัวแทนจะได้นำเสนอแบบประกันชีวิตที่ตรงกับความต้องการของลูกค้า การคำนวณเบี้ยประกันเพื่อช่วยวางแผนทางการเงินที่เหมาะสมให้กับลูกค้าได้อีกด้วย นอกจากนี้ “SAPs” (แซบ) ยังเปรียบเสมือนผู้ช่วยส่วนตัวของตัวแทนในการจัดเก็บข้อมูลแบบประกันที่ลูกค้าสนใจ หรือข้อมูลแบบประกันที่ได้เคยนำไปเสนอขายแล้วแต่ยังไม่ตรงความต้องการของลูกค้า เพื่อขยายความสามารถในการให้บริการของตัวแทนบริษัทฯ ได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

“การเปิดตัวในครั้งนี้เป็นเพียงการเริ่มต้น “SAPs” (แซบ) เท่านั้น บริษัทฯ ยังมีแผนที่จะพัฒนา “SAPs” (แซบ) อย่างต่อเนื่อง เพื่อขยายขีดความสามารถต่างๆ ให้รองรับต่อความต้องการของลูกค้าที่มีมากขึ้นในอนาคต และเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการให้บริการของตัวแทนอีกด้วย ทั้งนี้ บริษัทฯ ได้จัดอบรมการใช้ “SAPs” (แซบ) เตรียมพร้อมให้กับฝ่ายขายเพื่อรองรับการเปิดเสรีประกันภัย หรือAEC เพื่อให้ฝ่ายขายมีความเป็นมืออาชีพ สมกับที่เป็นฝ่ายขายของสยามซัมซุง ประกันชีวิต” คุณบัณฑิตกล่าวสรุป

<< ย้อนกลับ